Phản hồi của bạn

6 bước để nói tiếng Anh lưu loát!

Tiếng Anh là 1 ngôn ngữ giúp bạn khám phá nhiều hơn khả năng bản thân của mình. Thử nghĩ  khi bạn có thể giao tiếp với đối tác nước ngoài, có thể đọc tài liệu tiếng Anh, có thể đi du lịch khắp thế giới mà không cần tìm 1 người thông dịch viên… Thực sự tiếng Anh có thể giúp bạn khám phá nhiều hơn khả năng của mình!

Vậy làm sao để nói tiếng Anh Lưu loát?

Nhiều người cho rằng tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ khó nhất để học. Tuy nhiên, nếu được học đúng phương pháp, học tiếng Anh sẽ trở nên hứng thú và hiệu quả hơn. Vậy làm sao để học nói tiếng anh lưu loát mà vẫn thú vị?

1.      KHÔNG NGHĨ ĐẾN NGỮ PHÁP QUÁ NHIỀU

Một sai lầm thường thấy trong cách dạy ở các trường dạy phổ thông  là họ thường đặt việc dạy Ngữ pháp hơn là dạy Nói. Việc này làm cho nhiều người đã học tiếng Anh trên 10 năm những vẫn rất khó khăn trong việc Nói được tiếng anh dù chỉ là đối thoại hằng ngày, dẫn đến hệ quả chán ghét và sợ hãi khi gặp tiếng Anh. Vậy nếu bạn muốn là nói tiếng Anh tốt, hãy tập trung vào việc NÓI tiếng Anh hơn là nhớ những công thức ngữ khác. Muốn NÓI tiếng Anh tốt, bạn cần thực sự chú trọng vào những thời gian bạn có thể NÓI tiếng Anh.

2.      NGHE VÀ BẮT CHƯỚC

 Một các khác có thể giúp bạn nâng cao khả năng nói tiếng Anh đó là NGHE. Đôi khi, bạn có thể bắt đầu học NÓI bằng cách nghe người khác nói. Bước này cũng là 1 bước quan trọng đối với bạn. Có thể hiểu được người khác NÓI sẽ giúp bạn xây dựng cách nói cho bản thân mình. Hãy hứa với bạn rằng bạn sẽ nổ lực hết mình. Nếu bạn chùn bước và ngại ngùng trong việc NÓI tiếng Anh, điều đó chỉ mang lại cho bạn thêm khó khăn mà thôi.

3.      KHÔNG DỊCH SANG TIẾNG VIỆT TRONG KHI NGHE HOẶC NÓI.

Một điều quan trọng để bạn có thể NÓI tiếng Anh lưu loát là bạn không nên dịch từng chữ hoặc câu ra tiếng Việt khi bạn nghe. Bạn sẽ không có đủ thời gian để vừa nghe tiếng Anh, vừa dịch qua tiếng Việt sau đó lại trả lời lại bằng tiếng Anh. Đừng ngại ngùng hỏi lại  hoặc yêu cầu người nói nói chậm lại khi bạn chưa nghe tốt.

4.      KẾT HỢP NGHE, ĐỌC VÀ NÓI.

Theo nghiên cứu khoa học, bộ não con người chỉ thực sự làm việc tốt trong khoản 1 thời gian ngắn. Vì vậy, để đạt hiệu quả cao nhất trong việc học nói tiếng Anh, bạn nên thay đổi thời gian học. Theo tôi, cứ 30 phút Đọc, 30 phút Nghe, và 30 phút Nói có thể giúp bạn học tốt mà không bị nhàm chán khi chỉ làm 1 việc.

5.      TẬN DỤNG MỌI THỨ CÓ THỂ GIÚP BẠN PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG NÓI

Đây có thể là 1 tin mừng cho bạn khi bạn đang sống trong 1 xã hội và thời điểm mà bạn có mọi thứ tốt nhất để phát triển kỹ năng tiếng Anh của bạn. Mọi thứ chỉ chờ vào quyết định và công sức của bạn. Bạn chỉ cần 1 phút để Tìm kiếm những thứ bạn cần trên Internet và mọi thứ ngay trước mắt bạn.

6.      NGUYÊN TẮC E

Điều cuối cùng, HÃY VẬN DỤNG NGUYÊN TẮC E – EVERYDAY EVERYWHERE EVERYTIME ĐỂ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG NÓI TIẾNG ANH CỦA BẠN

Chúc bạn thành công !

Đăng ký e-mail để nhận được những bài viết giá trị giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn với BeUsing. Hãy chia sẽ bài viết tới những người xung quanh để cùng nhau phát triển vì tiếng Anh là ngôn ngữ cho mọi người. Hãy chia sẽ với chúng tôi con đường của bạn bằng comment phía bên dưới.

“Hào hng ch làm bn bt đu, Thói quen mi đem bn đếđích”

 

DÀNH TẶNG 30 SUẤT HỌC THỬ “TỰ LUYỆN NGHE NÓI TIẾNG ANH HIỆU QUẢ” MIỄN PHÍ CÙNG VỚI BEUSING (TẶNG KÈM BỘ TÀI LIỆU TRỊ GIÁ 2.000.000 VNĐ và PHIẾU GIẢM HỌC PHÍ 1.000.000VNĐ CHO CÁC KHÓA HỌC)

 

 

Back to Top