Phản hồi của bạn

3 bước giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát!

1. Tuân thủ quy trình Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Đa phần người học đi ngược với quy trình này và học Viết – Đọc trước. Khi học từ mới, người học thường cố gắng Viết hàng trăm lần để lưu giữ vào đầu và Đọc nhẩm nhưng đọc không chuẩn làm cho bộ não nhớ các từ sai. Ví dụ học từ Judge, người học cố gắng nhớ nghĩa, loại từ mà không cần quan tâm đến phần phiên âm rất quan trọng là /dʒʌdʒ/ mà đọc theo thói quen hoặc nghe người khác đọc lại nhưng không nắm rõ bản chất cách đọc  như thế nào cho chuẩn.

2. Phát Âm Chuẩn

Âm tiếng Anh rất khác so với tiếng Việt nên người Việt rất khó khăn trong việc học. Các khác biệt lớn như là:

a. Khẩu hình miệng:

Âm tiếng Việt: Không quan trọng việc sử dụng khẩu hình miệng (Phát ra âm nhưng lưỡi và môi không cần di chuyển nhiều)

Âm tiếng Anh: Rất quan trọng, để phát ra 1 từ chuẩn trong tiếng Anh, người nói phải kết hợp Lưỡi, Ngạc nướu, Cổ, Môi, Răng…

b. Luồng hơi phát ra

Âm tiếng Việt: Luồng hơi phát ra không tuân theo quy tắc, chỉ cần phát ra âm là được.

Âm tiếng Anh: Luồng hơi sẽ quyết định việc bạn nói từ đó có chính xác hay không, Ví dụ như dùng khép môi lại nén hơi và bật ra để tạo ra âm /p/, /b/…

3.  Nói, Nói và Nói

Nếu bạn muốn nói tiếng Anh tốt, điều quan trọng nhất là NÓI. Bạn cần có 1 khoảng thời gian nhất định để NÓI TIẾNG ANH. Kết hợp với việc phát âm chuẩn và nói liên tục, bạn có thể phát triễn kỹ năng nói tiếng Anh rất dễ dàng.

Chúc bạn thành công !

Đăng ký e-mail để nhận được những bài viết giá trị giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn với BeUsing. Hãy chia sẽ bài viết tới những người xung quanh để cùng nhau phát triển vì tiếng Anh là ngôn ngữ cho mọi người. Hãy chia sẽ với chúng tôi con đường của bạn bằng comment phía bên dưới.

“Hào hng ch làm bn bt đu, Thói quen mi đem bn đếđích”

 

DÀNH TẶNG 30 SUẤT HỌC THỬ “TỰ LUYỆN NGHE NÓI TIẾNG ANH HIỆU QUẢ” MIỄN PHÍ CÙNG VỚI BEUSING (TẶNG KÈM BỘ TÀI LIỆU TRỊ GIÁ 2.000.000 VNĐ và PHIẾU GIẢM HỌC PHÍ 1.000.000VNĐ CHO CÁC KHÓA HỌC)

 

Back to Top