Phản hồi của bạn

Luyện phát âm chuyên sâu

Đễ dễ dàng trong việc hiểu và thực hành, chúng ta hãy xem Ngôn Ngữ cũng như tiếng Anh giống như 1 bài hát, tức là có Ngữ Điệu và Lời, tôi ví dụ 1 bài quen thuộc là Kìa Con Bướm Vàng.

Ngữ Điệu Kìa Con Bướm Vàng

Lời

   Là la lá là / là la lá là /...

   Kìa con bướm vàng, kìa con bướm vàng.

Ngữ Điệu trong tiếng Việt

Lời

   Tồn tại trong 5 dấu sắc, huyền, ngã, hỏi, nặng

   Tôi muốn đi ăn cơm với mẹ.

Ngữ Điệu trong tiếng Anh

Lời

   I want to go to eat with my mom

   La lá / la lá la lá / la la lá

   I want to go to eat with my mom


Để chúng ta nhớ được bài hát này, chúng ta phải làm gì và bộ não chúng ta hoạt động thế nào?

Chúng ta sẽ nghe bài hát nhiều lần chứ không phân tích tại sao chổ đó lên chổ đó xuống, sau đó, chúng ta sẽ nhại lại ngữ điệu và lời bài hát.

Lưu ý: chúng ta nhại lại “ngữ điệu toàn câu” chứ không “học gạo từng chữ”

Nhại ngữ điệu toàn câu: Chúng ta sẽ nhại toàn câu lặp đi lặp lại “Kìa con bướm vàng, kìa con bướm vàng” với ngữ điệu lên xuống theo đúng những gì chúng ta nghe trong toàn câu đó.

Học gạo: Kìa, kìa, kìa, kìa....con bướm, con con con, bướm bướm bướm...kìa con bướm kìa con bướm.... và không có chút ngữ điệu nào

Tuy nhiên, từ trước đến nay, chúng ta không nhại ngữ điều toàn câu trong tiếng Anh mà chỉ học theo cách tự đọc, hay “học gạo”, vì vậy sau nhiều năm, chúng ta vẫn chưa thể “hát bài hát tiếng Anh” chuẩn là điều hiển nhiên.

“Học thuộc lòng toàn câu với ngữ điệu lên xuống trong 1 câu hoàn chỉnh đó”

Tiếng Anh cũng vậy, khi luyện ÂM, chúng ta phải NHÌN VÀO BỨC TRANH TỔNG THỂ.
Bức tranh tổng thể bao gồm:
1. Sự khác biệt giữa âm tiếng Việt và tiếng Anh là gì?
2. Nhìn vào cả câu nói, cả cuộc đối thoại (ý nghĩa, cảm xúc, điệu bộ...) và luyện theo cả câu, cả cuộc hội thoại.

Với 5 năm kinh nghiệm, BeUsing đào tạo theo phương pháp NHẠI LẠI CHO ĐẾN KHI GIỐNG NGƯỜI BẢN NGỮ NHẤT, gồm 2 phần chính:

Luyện tập ngữ điệu:  Người học sẽ được luyện 2 nguyên tắc Ngữ Điệu đơn giản và phổ biến trong tiếng Anh để có được ngữ điệu trôi chảy, cuốn hút hơn khi nói tiếng Anh. Đa phần người học đều nói ngang-ngang, khó nghe và gây nhàm chán cho người đối diện. Học 2 nguyên tắc ngữ điệu cơ bản trong tiếng Anh sẽ giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát và thu hút hơn

Luyện tập âm: Người học sẽ được luyện 2 nguyên tắc  Âm đơn giản và phổ biến giúp bạn nắm bắt hệ thống ngữ âm tiếng Anh Mỹ, và áp dụng những quy luật ngữ âm để nói lưu loát và tự tin hơn, cách đọc phiên âm để phát âm chuẩn xác từ mới giúp bạn nâng cao khả năng tự học ngữ âm tiếng Anh Mỹ.


Ví dụ như một bài hát, khi chúng ta muốn hát được một bài hát, điều đơn giản là chúng ta nghe giai điệu, bắt chước bằng cách nhại lại càng nhiều càng mau nhớ. Vì vậy, BeUsing đào tạo học viên dựa trên khoa học đó, với ngữ điệu tự nhiên của người nói cũng như áp dụng 2 nguyên tắc ngữ điệu cơ bản, chúng ta sẽ nhanh chóng có được NGỮ ĐIỆU TỰ NHIÊN NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ.

 

 

QUY TRÌNH THỰC HÀNH SỬA ÂM VÀ NGỮ ĐIỆU TẠI BEUSING

  Bước 1: Nghe thấm, nghe bắt nhịp

 

Bước 2: Áp dụng 4 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN NHỊP NHẤN (Được đào tạo trong lớp)

 

Bước 3: LUYỆN TẬP nhấn âm, ngữ điệu

 

Bước 4: Bắt chước như người bản ngữ

 

Bước 5: Quay video bắt chước cho đến khi giống nhất

       

Kết quả, học sinh luyện tập, ngữ điệu rất trơn tru khi áp dụng 2 nguyên tắc cơ bản trong ngữ điệu

 

KẾT QUẢ HỌC VIÊN BEUSING ĐẠT ĐƯỢC

Sau 5 năm mở các khóa học LUYỆN NÓI, BeUsing đã cùng những người học viên cùng nhau vượt qua những khoảng thời gian khó khăn nhất. Vì lẽ sau 10 năm học mà không nói tiếng Anh, chúng tôi đã phải luyện từng li từng tí, từng cơ miệng, cơ hàm được sử dụng thế nào để chuyển từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Nhưng chúng tôi biết rằng đã đến lúc cần thực sự LUYỆN TẬP chứ không chỉ học cho biết mãi được. Vì vậy, các bạn xem video để thấy chúng tôi thực sự luyện tập như thế nào chứ không chỉ ngồi quan sát.

 

 

Sau khoá học, đảm bảo bạn sẽ trở thành 1 người hoàn toàn khác về phát âm, ngữ điệu.

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Thời lượng: 24*3 giờ Thời gian:2 buổi/tuần  

 

ĐĂNG KÝ HỌC: 0969 028 029

 

KHAI GIẢNG

LIÊN TỤC


CẢM NHẬN HỌC VIÊN

Thái Huyền Hà Anh Lan My
Từ trước đến nay em không nghĩ Phát âm lại quan trọng đến mức ảnh hưởng đến tổng thể quá trình học. Em cứ nghĩ học thật nhiều từ vựng, ngữ pháp là được nhưng Phát âm là một vũ khí giúp Từ vựng và Ngữ pháp đi vào đầu nhanh hơn. Em may mắn được tiếp cận ngay với phương pháp của Thầy, giờ em lên khóa 2 và cảm thấy rất tuyệt vời khi nói trôi chảy.

Thật sự em đã mất 1 năm ở nhà tự luyện âm và nghĩ rằng nó là đúng vì em đã lên các Channels của cô Rachel, Thầy Dannis là những người nổi tiếng để học theo, nhưng kết quả không khả quan. Tham dự lớp này, em mới hiểu rằng em đã quên đi phần Ngữ Điệu, may mắn được Thầy luyện lại em đã phát triển sau 2 tháng luyện với Thầy.

Rất cảm ơn Thầy, em xem clip mà vui lắm vì sau 2 tháng đã thay đổi được ngữ điệu, điều mà em nghĩ em sẽ không bao giờ đạt được. Hẹn Thầy ở khóa 2 sắp tới. Em cảm ơn Thầy.

 LƯU Ý: CÁC KHÓA HỌC Ở BEUSING LÀ KHÓA HỌC KHÔNG HOÀN PHÍ (BEUSING SẼ BẢO LƯU KHÓA HỌC TRONG 06 THÁNG NẾU HỌC VIÊN CÓ NHỮNG VIỆC BẤT KHẢ KHÁNG)


DÀNH TẶNG 30 SUẤT HỌC THỬ “TỰ LUYỆN NGHE NÓI TIẾNG ANH HIỆU QUẢ” MIỄN PHÍ CÙNG VỚI BEUSING (TẶNG KÈM BỘ TÀI LIỆU TRỊ GIÁ 2.000.000 VNĐ và PHIẾU GIẢM HỌC PHÍ 1.000.000VNĐ CHO CÁC KHÓA HỌC)

Back to Top