Phản hồi của bạn

Bạn không thể giỏi tiếng Anh nếu bỏ qua bước học này!

Giao Tiếp – con đường tối quan trọng để bạn thành công với tiếng Anh

Bạn có sợ hãi khi nói tiếng Anh? Hoặc bạn không cảm thấy tự tin vào khả năng nói tiếng Anh của mình?

Hầu như đa phần người học tại Việt Nam sau khi kết thúc Đại Học đều sợ hãi, thiếu tự tin khi nói tiếng Anh. Tuy nhiên, giao tiếp là phần quan trọng nhất trong việc học 1 ngôn ngữ. Vì vậy, trong bài viết này, Tư Duy Ngôn Ngữ sẽ phân tích về Giao tiếp và giúp người học vượt qua nỗi sợ hãi đó.

Có rất nhiều người tin rằng cần phải học rất nhiều (từ vựng, ngữ pháp) trong 1 thời gian dài rồi mới có thể giao tiếp được. đây là tư duy HOÀN TOÀN SAI LẦM.

Thông thường với 1 người bắt đầu học, họ sẽ bắt đầu với việc học ngữ pháp và cấu trúc trong ngôn ngữ - các cấu trúc ghép cấu -  nhưng đến khi họ biết rõ những cấu trúc hay ngữ pháp, họ vẫn rất khó để nói tốt

Vì lý do từ phương pháp truyền thống được sử dụng trong hầu hết trường học là nhấn mạnh vào việc học và cố gắng nhớ các cấu trúc, từ vựng nhưng không có môi trường để sử dụng tiếng Anh.

Vậy việc giao tiếp quan trọng đến mức nào và nếu thiếu nó, thì bạn rất khó để nâng tầm tiếng Anh của mình lên một mức cao hơn?

GIAO TIẾP MỚI GIÚP BẠN NHẬN RA  CÁC LỖI PHÁT ÂM SAI.

Trong quá trình giao tiếp, bạn càng mắc nhiều lỗi sai càng có cơ hội phát triển, vì để bạn đúng và hoàn thiện, thì việc đầu tiên bạn làm là TƯƠNG TÁC (NÓI) – SAI – SỬA – LẶP LẠI CÁI ĐÚNG NHIỀU LẦN.

Tư Duy Ngôn Ngữ xin nhắc lại, quá trình phát triển ngôn ngữ là: TƯƠNG TÁC – SAI – SỬA – LẶP LẠI CÁC ĐÚNG NHIỀU LẦN

Đáng buồn thay, việc học trong trường học không khuyến khích người học  mắc lỗi và khi mắc lỗi thì bị phạt, điểm thấp, mời phụ huynh…gây nên tâm lý sợ hãi vì sợ mắc lỗi.

Lỗi không hề xấu: Thật vậy, càng nhiều lỗi bạn mắc phải, thì việc bạn học sẽ nhanh hơn rất nhiều.

ĐỪNG NGẠI NGÙNG KHI NÓI

Bạn đừng nên ngại ngùng khi nói tiếng Anh, hơn thế nữa, bạn phải biết tự hào vì rằng bạn đang có thể nói 1 ngôn ngữ khác chứ không phải tiếng Việt – rất tuyệt vời.

Tất cả chỉ đi từ sự sợ hãi của bạn chứ không hề có 1 tác động xấu nào từ bên ngoài khi bạn nói tiếng Anh cả. Vì tâm lý của người trưởng thành là sợ bị chê cười hay đánh giá, thực tế, nếu bạn cố gắng giao tiếp, thì người đối diện sẽ rất sẵn lòng giúp đỡ bạn hơn nữa.

Hãy thử tưởng tượng 1 ngày bạn gặp 1 người nước ngoài cố gắng nói tiếng Việt với bạn, họ nói chưa được tốt, bạn sẽ cười nhạo hay cố gắng giúp đỡ họ trong sự thích thú? Tất nhiên là cố gắng giúp đỡ rồi vì còn gì tuyệt vời hơn khi thấy 1 người nước ngoài cố gắng học tiếng mẹ đẻ của mình cơ chứ.

Hãy bắt đầu nói, tạo thật nhiều lỗi sai, vì chúng rất quan trọng trong quá trình học của bạn đấy.

Description: success1

HỌC NHƯ MỘT ĐỨA TRẺ

Tư Duy Ngôn Ngữ chắc chắn đây không phải là lần đầu tiên bạn nghe đến việc học như một đứa trẻ. Nhưng ở khía cạnh này, Tư Duy Ngôn Ngữ muốn bạn hãy xem xét đầy đủ hơn tại sao 1 đứa trẻ lại có thể nói được ngôn ngữ sau mấy năm mà bạn đã học hơn 10 năm mà vẫn “bập bẹ”

Đứa trẻ ban đầu bỏ rất nhiều thời gian ra để nghe (gần 1 năm). Và khi chúng nói được, thì chúng bắt đầu nói cả ngày dù chúng chưa bao giờ học bất kỳ nguyên tắc, ngữ pháp nào.

Một trong những điều tuyệt vời giúp trẻ em trở thành những người học ngôn ngữ tuyệt vời đó là trẻ em học theo cách tự nhiên, hồn nhiên, không có sự đánh giá, buồn chán hay nản chí. Trong cuốn sách Body Mind Mastery, Millman đã viết “ Nếu trẻ em có nhiều những suy nghĩ tiêu cực, sợ hãi, rồi bỏ cuộc như người lớn, thì chúng sẽ không thể đi và nói được. May mắn thay, trẻ em rất hồn nhiên, và chúng chỉ tập trung vào việc thực hiện liên tục.”

Vậy hãy xác định cách học, thực hiện nó liên tục một cách thoải mái.

TẠO RA MỘT MÔI TRƯỜNG TIẾNG ANH XUNG QUANH

Trong thời đại Internet hiện tại, thật dễ dàng để người học có thể tạo ra cho mình một môi trường tiếng Anh xung quanh bạn, bạn muốn Nghe? Có hàng triệu film, tin tức, podcast… trên mạng, bạn có thể nghe bất kỳ khi nào bạn muốn. Bạn muốn Nói? Hãy đọc bài viết này để tìm ngay cho bạn một môi trường nói tiếng Anh. Bạn muốn Đọc, Viết… Mọi thứ đều trước mặt bản chỉ cần 1 click chuột. Điều quan trọng là bạn có muốn hay không, tất cả nằm ở lựa chọn của bạn.

Hãy giao tiếp ngay vì đây là con đường duy nhất giúp bạn đạt được tiếng Anh. Và thêm 1 ngày bạn còn chần chừ, thì hàng tỷ người trên thế giới sẽ bỏ bạn lại phía sau vì thế giới đang trong cơn cuồng tiếng Anh để có thể phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Chúc bạn thành công !

Đăng ký e-mail để nhận được những bài viết giá trị giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn với BeUsing. Hãy chia sẽ bài viết tới những người xung quanh để cùng nhau phát triển vì tiếng Anh là ngôn ngữ cho mọi người. Hãy chia sẽ với chúng tôi con đường của bạn bằng comment phía bên dưới.

“Hào hng ch làm bn bt đu, Thói quen mi đem bn đếđích”

 

DÀNH TẶNG 30 SUẤT HỌC THỬ “TỰ LUYỆN NGHE NÓI TIẾNG ANH HIỆU QUẢ” MIỄN PHÍ CÙNG VỚI BEUSING (TẶNG KÈM BỘ TÀI LIỆU TRỊ GIÁ 2.000.000 VNĐ và PHIẾU GIẢM HỌC PHÍ 1.000.000VNĐ CHO CÁC KHÓA HỌC)

 

Back to Top