Phản hồi của bạn

Cách xác định phương pháp học tiếng Anh thích hợp cho bạn.

Đôi khi trong hành trình học Tiếng Anh, bạn bế tắc. Rồi bạn thấy Tiếng Anh thật khó. Một vài bạn khác trong lớp giỏi hơn bạn nên bạn lại thêm tự ti nghĩ rằng mình kém cỏi. Bạn thấy mình học cũng khá những môn khác nhưng với Tiếng Anh, bạn thấy mình kém cỏi, đúng không? Thật ra chẳng có ai không có năng lực học cả, chỉ là phương pháp học của bạn chưa đúng thôi.

Cách học đúng là thế nào?

Vậy thế nào là cách học “ĐÚNG”? Mỗi người mỗi khác, và chúng ta cũng học theo những cách hoàn toàn khác nhau. Bạn cần phải trải nghiệm những cách học khác nhau để tìm ra “chế độ” học cho riêng mình.

Mỗi người học một cách khác nhau- một số người học rất tốt từ sách, một số có khả năng nhớ đáng nể, một số lại cần trải nghiệm thực tế để học. Quá trình học tập của học viên giỏi nào cũng bao gồm tất cả những trải nghiệm đó.

Mặc dù biết cấu trúc ngữ pháp cơ bản có thể giúp bạn nói Tiếng Anh đúng ngữ pháp hơn 1 chút, những điều đó không có nghĩa là giúp bạn nói tốt hơn. Chúng ta học nói như cách tương tác giống một đứa trẻ học ngôn ngữ đầu đời.

Như tôi nói, bạn phải tìm cách đúng, kết hợp những kĩ thuật học tập khác nhau để tạo ra thói quen tuyệt vời giúp bạn luyện tập và học hiệu quả mỗi ngày.

Đây là một số gợi ý khác nhau về cách học Tiếng Anh, tất cả những thứ này rất dễ để áp dụng, mỗi ngày vài phút thôi. Nếu biết cách kết hợp hợp lý, bạn sẽ tìm thấy cách học nhanh chóng và thành công cho mình.

– Bạn cần 1 người thầy

– Phương tiện truyền thông

– Chương trình học Tiếng Anh online

1. Một người thầy

Bạn có thể tự ép mình luyện và học Tiếng Anh mỗi ngày không? Nếu bạn không có sức mạnh sẵn sàng để làm việc đó, thì bạn rất cần 1 người thầy đấy. Bất kể bạn ở trình độ nào, người thầy sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi và làm rõ băn khoăn.

Tư Duy Ngôn Ngữ đề nghị rằng, bạn hãy tìm một người giáo viên chú trọng nghe nói, hơn là nhớ ngữ pháp, quy tắc. Hãy tìm người nào có thể cùng học tốt với bạn, 1 người giáo viên trong việc dạy tiếng Anh không phải là 1 người đứng trên bục giảng và nói thao thao bất tuyệt, bạn chép rồi đi về, mà như một người bạn, giao tiếp tương tác liên tục với bạn trong quá trình học.

2. Học với phương tiện truyền thông

Phương tiện truyền thông là 1 trong những nguồn quan trọng trong quá trình học của bạn. Xem TV, nghe nhạc, nghe đài có thể giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe; học từ và câu để thuần thục nói như người bản xứ cũng như tận dụng tìm hiểu văn hóa thông qua việc học này. Phương tiện truyền thông cũng có thể giúp bạn hứng thú hơn khi học tập.

Bạn có cả tá những bài báo giúp bạn tìm thấy những phương tiện học đúng cho mình, thử tìm hiểu xem:

Học Phát Âm cùng Thái Vi Lan

Steve Ford

Rachel English

AJ Hoge

Anglo Link

Duncan

Sozo

3. Chương trình học Tiếng Anh trực tuyến

Có hàng ngàn chương trình học Tiếng Anh miễn phí. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không có đủ tiền đi học thêm, hoặc bạn muốn học thêm ngoài giờ lên lớp.

Duolingo

Busuu

LiveMocha.

girl-happy

Kết luận

Học Tiếng Anh thông qua việc làm những điều bạn thích thật sự rất quan trọng. Bất kể là bạn chọn phương pháp nào để áp dụng cho kế hoạch học tập của mình, bạn cần đảm bảo rằng mình sẽ học mỗi ngày. Càng đưa Tiếng Anh gần đến bạn, bạn càng có 1 cuộc sống tuyệt vời hơn.

Chúc bạn thành công !

Đăng ký e-mail để nhận được những bài viết giá trị giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn với BeUsing. Hãy chia sẽ bài viết tới những người xung quanh để cùng nhau phát triển vì tiếng Anh là ngôn ngữ cho mọi người. Hãy chia sẽ với chúng tôi con đường của bạn bằng comment phía bên dưới.

“Hào hng ch làm bn bt đu, Thói quen mi đem bn đếđích”

 

DÀNH TẶNG 30 SUẤT HỌC THỬ “TỰ LUYỆN NGHE NÓI TIẾNG ANH HIỆU QUẢ” MIỄN PHÍ CÙNG VỚI BEUSING (TẶNG KÈM BỘ TÀI LIỆU TRỊ GIÁ 2.000.000 VNĐ và PHIẾU GIẢM HỌC PHÍ 1.000.000VNĐ CHO CÁC KHÓA HỌC)

 

 

.

Back to Top