Phản hồi của bạn

7 cách “không thể bỏ qua” giúp bạn Phát âm tiếng Anh tốt hơn!

Phát âm là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong ngôn ngữ. Khi 1 người nước ngoài nói với 1 người bản xứ, thì việc quan tâm đầu tiên của họ chính là việc bạn phát âm thế nào. Phát âm sai sẽ dẫn tới những việc nguy hiểm sau:

– Người nghe hiểu sai ý

– Khó để học từ vựng vì khi phát âm sai, hệ thống âm trong não bạn bị rối loạn, khi bạn học 1 từ (1 âm) thì bạn phát âm tới 5,6 âm, gây ra sự rối loạn cho não và bạn sẽ rất khó để nhớ từ đó

– Thiếu tự tin khi giao tiếp. Đây là điều nguy hại nhất vì khi bạn phát âm sai hay không chắc, thì bạn luôn cảm thấy tự tin và không dám giao tiếp. Tuy nhiên,  giao tiếp chính là chìa khóa trong việc học ngôn ngữ nên sự mất đi tự tin làm con đường học tiếng Anh của bạn khó khăn hơn nhiều.

– Mất đi động lực học. Thật vậy, khi bạn phát âm sai, dẫn đến việc bạn sẽ không thấy được sự phát triển đáng kể của bạn thân vì việc học ngữ pháp và từ vựng mà không sử dụng được sẽ làm cho bạn dễ chán nản.

Vì những lý do nguy hiểm trên, BeUsing sẽ chia sẽ đến bạn những cách thức để phát triển ngữ âm của bạn tốt nhất qua 7 cách sau đây.

1. HỌC VÀ LUYỆN PHÁT ÂM NGAY TỪ BÂY GIỜ

Có rất nhiều người học luôn trì hoãn việc học tiếng Anh vì cảm thấy chưa thực sự cần thiết, nhưng với phát âm, bạn càng trì hoãn thì việc học sau này càng khó.

Vì trong quá trình trì hoãn, bạn sẽ tiếp tục tạo cho mình những thói quen phát âm sai. Và việc sửa lại càng lúc càng rất khó.

2. NGHE CÁC KÊNH DẠY PHÁT ÂM HẰNG NGÀY TRÊN YOUTUBE

Có rất nhiều kênh hay về việc học phát âm trên Youtube. Sau đây, Tư Duy Ngôn Ngữ sẽ liệt kê các kênh nổi tiếng trên Youtube về việc dạy phát âm.

Rachel’s English

Dave Sconda (English Meeting)

English with Jennifer

Amy Walker

3. NGHE HẰNG NGÀY.

Rất nhiều người học cho rằng việc phát âm là việc cố gắng điều khiển cơ miệng cho giống âm bản ngữ. Nhưng để phát ra được một âm thanh bất kỳ, âm thanh đó phải đi vào não liên tục và dần bộ não bắt được âm và đưa ra một cách tự nhiên.

Vì vậy để phát triển ngữ âm của bạn. Bạn đừng quên nghe liên tục nhé.

4. NGHE NHẠC ĐỂ PHÁT TRIỂN NGỮ ĐIỆU.

Tư Duy Ngôn Ngữ đã viết 1 bài rất kỹ về việc dùng nhạc để phát triển ngữ điệu 1 cách tự nhiên nhất. Xem

5. THỰC HÀNH: ĐỌC TO HẰNG NGÀY

Tuy nhiên, cách này chỉ dùng cho những bạn đạt được khả năng tự điều chỉnh và nhận biết các âm sai của mình.

Với những  bạn mới bắt đầu học, bạn cần có 1 người giáo viên bên cạnh vì việc bạn đọc sai liên tục sẽ gây ra những thói quen rất xấu và khó sửa đổi sau này.

6. THU ÂM – CHỈNH SỬA.

Đây là cách tuyệt vời nhất nếu bạn có 1 người có thể giúp bạn chỉnh sửa âm sau mỗi bài thu của bạn.

Phát âm được đi theo quy trình

Nói – Phát hiện lỗi sai – Sửa – Lặp đi lặp lại âm đúng

7. NHẠI LẠI KHI XEM PHIM.

Xem film là một cách tuyệt vời giúp bạn vừa giải trí vừa học tập. Hãy tận dụng khoảng thời gian xem film để luyện âm. Bất kỳ khi nào bạn xem film, hãy nhại lại các nhân vật trong film. Bạn nên nhại lại:

– Âm

– Ngữ điệu

– Cử chỉ (nếu có thể)

Sau khi nhại lại, hãy chọn cho mình một số câu yêu thích, và áp dụng vào trong đời sống hay khi nói tiếng Anh với bạn bè.

Và sau đây, tư duy ngôn ngữ gửi đến bạn 1 video về nhại ngôn ngữ. Bạn hãy xem cách 1 đứa bé nhại lại thế nào khi học ngôn ngữ nhé.

Chúc bạn thành công !

Đăng ký e-mail để nhận được những bài viết giá trị giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn với BeUsing.  Hãy chia sẽ bài viết tới những người xung quanh để cùng nhau phát triển vì tiếng Anh là ngôn ngữ cho mọi người. Hãy chia sẽ với chúng tôi con đường của bạn bằng comment phía bên dưới.

“Hào hng ch làm bn bt đu, Thói quen mi đem bn đếđích”

 

DÀNH TẶNG 30 SUẤT HỌC THỬ “TỰ LUYỆN NGHE NÓI TIẾNG ANH HIỆU QUẢ” MIỄN PHÍ CÙNG VỚI BEUSING (TẶNG KÈM BỘ TÀI LIỆU TRỊ GIÁ 2.000.000 VNĐ và PHIẾU GIẢM HỌC PHÍ 1.000.000VNĐ CHO CÁC KHÓA HỌC)

 

Back to Top